NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC TRẺ EM TIẾP THU KÉM-NGẠI HỌC TIẾNG ANH

Đăng lúc 18:40:07 ngày 30/08/2020 | Lượt xem 136 | Cỡ chữ

NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC TRẺ EM TIẾP THU KÉM-NGẠI HỌC TIẾNG ANH - Ảnh 2 VÌ SAO TRẺ TIẾP THU KÉM - NGẠI HỌC TIẾNG ANH
NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC TRẺ EM TIẾP THU KÉM-NGẠI HỌC TIẾNG ANH - Ảnh 3 Trẻ không được học tiếng Anh thường xuyên
Trẻ muốn học tốt ngoại ngữ cần được luyện tập thường xuyên, ở trong môi trường tiếp xúc nhiều với tiếng Anh. Cho nên, người lớn cần tránh việc ép con học một thời gian (ví dụ trong hè) rồi sau đó lại bỏ ngỏ việc học tiếng Anh. Kiến thức sẽ nhanh chóng rơi rụng và trẻ cũng không hình thành được kỹ năng phản xạ, tư duy của ngôn ngữ.
NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC TRẺ EM TIẾP THU KÉM-NGẠI HỌC TIẾNG ANH - Ảnh 4 Phát âm chưa chuẩn xác
Nếu người lớn phát âm chưa chuẩn, trẻ cũng sẽ học sai, nói sai – rất khó sửa và có ảnh hưởng không tốt tới trẻ sau này. Nhưng đừng vì vậy mà không nói tiếng Anh với con. Hãy bổ sung bằng cách cho trẻ có cơ hội tiếp xúc với nguồn Tiếng Anh chuẩn, những chương trình học tiếng Anh cho trẻ tại nhà. Thông qua hình ảnh sống động, phát âm chính xác, đa dạng giọng nói của người bản ngữ trẻ sẽ học được cách phát âm chính xác.
NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC TRẺ EM TIẾP THU KÉM-NGẠI HỌC TIẾNG ANH - Ảnh 5 Trẻ thiếu môi trường tương tác với tiếng Anh
Thực tế cho thấy kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất trong học ngoại ngữ. Tuy nhiên, chúng ta lại luôn coi trọng ngữ pháp và việc nói giao tiếp lại không được chú trọng dẫn tới hạn chế trong giao tiếp. Vì vậy, để tránh cho con điểm yếu này, cha mẹ nên tích cực khuyến khích con nói tự tin trước rồi rèn cho con phát âm chuẩn. Nếu con nói sai ngữ pháp, cha mẹ cũng đừng quá gay gắt, hãy nhẹ nhàng sửa cho trẻ dần dần.
NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC TRẺ EM TIẾP THU KÉM-NGẠI HỌC TIẾNG ANH - Ảnh 6 Phương pháp dạy cứng nhắc
Người lớn không nên cứng nhắc cho rằng học là phải ngồi vào bàn cùng với sách vở. Hãy để trẻ tiếp xúc với thứ ngôn ngữ mới này qua nhiều phương tiện khác. Đặc điểm lứa tuổi này là thích nói về bản thân, gia đình, thích những cuốn sách nhiều tranh vẽ, màu sắc, thích làm thủ công, thích nghe hát và hát để gây chú ý của mọi người, vui chơi và được nghe đọc sách truyện. Bố mẹ nên tận dụng điều này để giúp trẻ học tiếng Anh vui vẻ và thoải mái hơn nhé.
 
7/10 45 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 57
 • Hôm qua: 128
 • Tuần này: 804
 • Tuần trước: 975
 • Tháng này: 2239
 • Tháng trước: 5703
 • Tổng lượt truy cập: 238396
0965.250.255
messenger icon zalo icon